COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhấtCOB là gì, giải thích nghĩa từ viết tắt tiếng anh COB trong lĩnh vực kinh doanh, điện tử để mọi người dễ dàng hiểu được đầy đủ ý nghĩa. COB rất phổ biến bên ngoài cửa hàng vào cuối buổi chiều hoặc ngày lễ. Ngoài ra, người trong ngành điện tử ai cũng biết đến chip chip led COB. Từ này có 2 nghĩa chính mà bạn cần chú ý:

-Chip trên tàu

Bạn đang xem: Cob là gì

– Đóng cửa kinh doanh

COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhất

Giải thích ý nghĩa của COB – Close of Business trong kinh doanh là gì?

Xem thêm: Kèo chấp bóng là gì? Kinh nghiệm cá cược chấp | mangtannha.com.vn

Trong kinh doanh, thông thường tại các cửa hàng, COB là viết tắt của từ tiếng Anh Close of Business. Nếu dịch sát nghĩa sang tiếng Việt thì đó là “Ngừng kinh doanh”. Nhưng bạn sẽ thấy biển COB tại các cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh để biểu thị việc tạm ngừng kinh doanh.

Sở dĩ người ta treo biển Close of Business là do có thể hết giờ làm việc hoặc hôm đó là ngày nghỉ nên cửa hàng, công ty tạm thời đóng cửa. COB không có nghĩa là phá sản hoặc đóng cửa hoàn toàn, mà chỉ là đóng cửa tạm thời vì một lý do. Thường sau 10 giờ tối hoặc sau 5 giờ chiều, các cửa hàng sẽ treo biển này. Điều đó cũng có nghĩa là cửa hàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày hôm sau, hoặc ít nhất là sau kỳ nghỉ lễ.

Cob bằng tiếng Anh

Cob trong tiếng Anh được phát âm là / käb / với 2 nghĩa chính. Danh từ, Cob là lõi, lõi và Động từ, Cob là lựa chọn bằng tay.

Ngoài ra, thế giới còn biết đến ngựa COb, một giống ngựa nhỏ, thường có màu lông đen hoặc xám, rắn chắc, các khớp lớn phổ biến ở Anh và Hoa Kỳ.

Cob trong tiếng Anh được phát âm là / kɔb /, với nghĩa phổ biến là:

Xem thêm: Từ phổ là gì? Đường sức từ và Cách xác định chiều của đường sức từ – Vật lý 9 bài 23

Danh từ

  • Thiên nga trống
  • Ngựa khỏe chân ngắn
  • Lõi ngô ((cũng) lõi ngô)
  • Than tròn
  • Bánh tròn
  • (Thực vật học) hạt lớn

Xem thêm: Từ phổ là gì? Đường sức từ và Cách xác định chiều của đường sức từ – Vật lý 9 bài 23

Danh từ

  • Đất trộn rơm (để trát tường), toocsi
  • Tường đất, toocsi. Tường

Chip On Board là gì?

COB trong điện tử là viết tắt của từ Chip On Board, tạm dịch là sự kết hợp của nhiều con chip trên một mạch điện tử. Vậy Chip On Board là gì? Trong trường hợp này, COB là loại đèn LED sử dụng công nghệ đóng gói LED thế hệ mới (LED package). Cụ thể, người ta sử dụng nhiều chip LED từ 0,2w đến 1w rồi gom lại thành một bảng mạch đèn giống nhau. Người ta gọi đây là loại đèn COB LED

Bảng mạch đèn được làm bằng nhôm, đồng hoặc gốm. Ưu điểm của COB LED là nhờ có nhiều chip đóng gói trên cùng một diện tích nhỏ nên tăng diện tích chiếu sáng lên gấp 10 lần, tránh chói mắt. Đèn LED COG ít chênh lệch nhiệt, làm mát với công suất lớn. Vì vậy, đèn LED COB được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về COB LED, hãy tự nghiên cứu, vì trong khuôn khổ bài viết này mangtannha.com.vn chỉ giải thích ý nghĩa cơ bản của từ COB là gì. Thông qua đó, chúng ta cũng tìm hiểu thêm về các khái niệm như Close of Business và Chip On Board. Nếu có câu hỏi mới, vui lòng gửi về ban biên tập email sendayho.com.vn@gmail.com

Tham khảo: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) tiếng Anh là gì?

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Leave a Comment