Review Truyện – Bạch Cốt Phu Nhân Chỉ Nghĩ Làm Ruộng – Tây Du – Công Tử NhaTruyện này giống truyện ngôn tình Tây Du Ký đã hoàn đến chương 92, couple chính là Bạch Cốt Tinh và Tôn Ngộ Không.

Nữ chính Bạch Thiển Thiên xuyên qua thế giới Tây Du thành thân phận Bạch Cốt Tinh. Ai từng xem phim Tây Du Ký thì biết nhân vật này, tình tiết “ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”. Cô gái này chỉ là yêu quái không có hậu vị, mạng mỏng manh, gan lớn muốn ăn thịt Đường Tăng, sau bị Tôn Ngộ Không dùng gậy đánh chết, không thể chết lại được.

Khi nữ chính biết được thân phận của nguyên chủ thì sợ hết hồn. Những ai từng xem phim Tây Du Ký đều biết chuyện Đường Tăng đi lấy kinh là chuyện lớn mà Đạo giáo và Phật giáo đã an bài từ lâu. Cái gọi là 81 khổ nạn khảo nghiệm bốn thầy trò, đều có đại trưởng lão đứng sau thao túng. Yêu ma lần lượt ra trận cản trở, lần này Thiên Đình lên ngựa, lần sau đến lượt Phật giáo. Nếu có hậu bối gây sóng gió, đại ca sẽ bị lão đại tóm lấy, giơ cao đánh khẽ, nhẹ thì phạt. Yêu quái nhỏ không có “ô” che lưng nhảy ra ngoài chỉ có chết.

Bạch Thiển Thiển xuyên qua khi cốt truyện còn chưa bắt đầu, cô quyết định thay đổi hình tượng cũ, lợi dụng danh tiếng để trở thành một “ác quỷ”. Khi thầy trò Đường Tăng lên đến đỉnh núi của nàng, nữ chính từ yêu quái lắc mình thành “Bạch Cốt Nương” được người dân trong vùng tôn thờ như tiên nữ.

Mạch truyện nhẹ nhàng, không nhiều yếu tố cung đấu, đan xen nhiều tình tiết hay, bạn nào thích văn sẽ thích truyện này. Nếu bạn thích cốt truyện phức tạp, câu chuyện này sẽ không làm bạn hài lòng.

Nữ chính với tài nấu ăn ngon nên “dụ dỗ” được rồi dần dần kết bạn với rất nhiều trưởng lão từ Trấn Nguyên Tử, Quan Âm Bồ Tát, Thái Tử Long, công chúa Thiết Phiến… Ông già rảnh rỗi tìm đến nhà nữ chính để chờ đợi thức ăn là khá buồn cười. Cá nhân mình thấy mấy bạn này hơi OCC, nhưng thôi kệ, đọc cũng được. Nữ nhân xuyên không nhất định phải có bàn tay vàng, nếu không, làm sao có thể ngẩng đầu lên ở nơi xa lạ này.

Tuyến tình cảm khá nhạt, nam chính Tôn Ngộ Không không còn làm trợ thủ cho Đường Tăng đi lấy kinh nên Đại Thánh cũng không xuất hiện nhiều. Nhân vật xuất hiện nhiều hơn chính là đám mây của nam chính Cẩn Đẩu Vân. Cấn Đẩu Vân có linh cảm, cả ngày anh phải bay đi bay lại mang theo đồ ăn ngon do nữ chính nấu để cứu đói cho thầy trò Đường Tăng. Tôn Ngộ Không chỉ tranh thủ lúc rảnh rỗi lên mây bay về núi Bạch Hổ Lĩnh để chơi với nữ chính.

Nam nữ chính tương tác khá dễ thương, gần cuối truyện chuyển sang yêu và yêu, lúc đầu coi nhau như anh em. Vì nữ chính thông minh, ngay từ đầu đã bị người ta ôm đùi nên nhân cơ hội này tìm cách kết nghĩa với nam chính.

Các nhân vật phụ cũng khá thú vị. Sư phụ Trấn Nguyên Tử ngay từ đầu đã rất thích nữ chính, bởi vì Bạch Thiên Thiên thân phận giấu kín, chính nàng cũng không biết nhưng Trấn Nguyên Tử vừa gặp đã nhận ra ngay.

Khi đọc truyện này mà không có kiến ​​thức nền tảng về văn học Hồng Hoang hay xem phim Tây Du Ký, bạn sẽ thấy khó hiểu. Đặt tình huống, Trấn Nguyên Tử đối xử khác với Bạch Thiển Thiển bởi nàng chính là hóa thân của tầng mây tím Hồng Mông thứ bảy mà Hồng Quân Đạo Tổ đã tặng cho Hồng Vân sau lần luận kiếm thứ ba ở Tử Thất Tiêu Cung.

Hồng Vân và Trấn Nguyên Tử là bạn thân, nhưng sau này Hồng Vân bị giết và đám mây tím thứ bảy này cũng biến mất không tăm tích. Lúc đầu, Chiqu nghĩ rằng nữ chính là kiếp sau của Hồng Vân, nhưng ai biết không phải, chị gái của cô là một đám mây màu tím.

Truyện kết thúc hơi gấp gáp, đoạn đầu đang đi với tiết tấu chậm, đoạn cuối đột nhiên tua nhanh và kết thúc chóng vánh nên Chiqu cảm thấy hơi hụt hẫng. Nữ chính cuối truyện bị Phật giáo và Thiên Đình làm vật hy sinh, nhưng cô ấy vẫn còn một huyết mạch nên được hồi sinh. Coi như BE hết rồi, may là nó còn sống.

Nói chung truyện này đọc giải trí cũng được, Chiqu ít đọc đồng nhân Tây Du nên cũng lười bắt bẻ, mình thích đọc Hồng Hoang văn hơn.

Đề cử team thích Tây Du Ký nhẹ nhàng.

Xem thêm về nhân vật Hồng Vân và Trần Nguyên Tử tại đây: Review Truyện – Đam Mỹ Hảo Tiên Không Trường Mệnh – Hồng Hoang – Vu Tháp – Việt Nam Qua Đêm (dembuon.vn)

Chiqudoll