Review Truyện – Sinh Mà Làm Vương – Biên TuầnMình ấn tượng với tác giả Biên Tuấn này từ bộ truyện Ta ngộ một thần, viết về đề tài vạn người rất cuốn hút.

Trên wikidich câu chuyện này được gắn thẻ đam mỹ nhưng thực ra không phải CP, nam chính không có tình cảm với ai, chỉ có người ta cuồng anh thôi.

Nhân vật chính An Đông có số phận đặc biệt sinh ra để làm vua, nhưng nếu lên ngôi thì sẽ băng hà. Hệ thống giám sát quốc vương đã ký hợp đồng với anh ta, gửi anh ta qua không trung qua các thế giới tích lũy niềm tin và danh tiếng với nỗ lực trở thành một vị thần để phá vỡ định mệnh kỳ lạ này.

Câu chuyện tổng cộng đi qua năm thế giới bao gồm cả thế giới thực và trở thành vua của sáu chủng tộc.

Mê người trong truyện của Biên Tuấn thường sẽ không chỉ mê hoặc một người hay một nhóm người, nam chính sẽ khiến cả tộc quỳ dưới chân mình để trung thành.

Thế giới thứ nhất là thánh địa của yêu tinh, chủng tộc quen thuộc của văn học giả tưởng phương Tây. Bản thân Chiqu rất thích chủng tộc này, một biểu tượng của thiên nhiên và vẻ đẹp, những linh hồn không được mô tả là đẹp không phải là linh hồn. Tôi bị cuốn hút ngay vào câu chuyện ngay từ chương đầu tiên. Nhân loại quan sát một hành tinh hoang vắng, nơi không có bất kỳ chuyển động bất thường nào trong một trăm năm. Một ngày đẹp trời, yêu tinh hoang dã nảy mầm một bông hoa, ở trung tâm bông hoa đó là nam chính An Đông. Hành tinh hoang vắng đó là mẹ của loài Elf, nhưng họ đã di cư đến một nơi rất xa để tránh nguy cơ tuyệt chủng. Ngay từ khi ra đời, dự trữ hoàng gia đã được cả nước đón nhận nồng nhiệt. Có ai ngờ, cậu lại lặng lẽ chào đời từ một cành cây rụng của mẹ, mở mắt ra đã không có ai bên cạnh, khuôn mặt xanh xao, đói khát.

Chà, kho vua cũng có, tuy hơi “dở” nhưng vì là tác phẩm văn học nên sẽ nhanh chóng được các tộc nhân săn đón. Không có cái gì gọi là mặt xám như tro, lại là con ruột của tác giả nên được buff năng lực rất mạnh, tự mình giải quyết mọi vấn đề rất nhanh.

Độc giả nếu thuộc team duy lý, logic các kiểu sẽ cảm thấy bàn tay vàng của nhân vật chính quá lớn, nhân vật chính không được “ăn hành” nên đọc kém kích thích. Tôi nghĩ nó vẫn hay, chỉ cần nhìn vào tiêu đề của câu chuyện. “Sinh ra để làm vua”, làm vua phải có phong thái của vua, nếu bị chửi mặt mũi bẩn thỉu thì vua là gì?

Đọc truyện có nhiều chi tiết cảm động vì ở mọi thế giới, An Đông đã anh dũng hy sinh để cứu cả dân tộc. Ở thế giới nào cũng vậy, nam chính chính là “Ta cầu ngươi” vĩnh viễn xuất hiện, cần được cung phụng, tôn thờ như trụ cột tinh thần của cả một quốc gia. Nhưng nam chính có hệ thống làm nhiệm vụ, mệnh không được chết già, chỉ phải anh dũng hy sinh mới có thể làm đại anh hùng theo đúng kịch bản.

Lấy bối cảnh là vạn người mê cùng đế vương nên các chủng tộc xuất hiện trong truyện đều thuộc thể loại huyễn huyễn: Tinh linh, rồng, ác quỷ và thiên sứ, tiên cá, sâu bọ. Nhân loại mãi mãi sẽ không bao giờ có một vị vua hoàn hảo, không có vị vua nào có đủ sức mạnh để chinh phạt thành công cả nhân loại.

Truyện đã viết xong chính văn ở chương 117, mình thấy kết hơi nhanh, tình tiết áo choàng được hé lộ có vẻ đơn giản, không gay cấn lắm. Sáu chủng tộc mạnh nhất trong vũ trụ đa nguyên, mỗi chủng tộc cố gắng tìm kiếm vị vua mất tích của mình ở khắp mọi nơi.

Cùng nhau, họ thành lập hội đồng, di chuyển từ vũ trụ này sang vũ trụ khác. Mỗi tộc có một vị vua, không có gì mà vị vua đó không làm được, và khi nói đến vị vua của tất cả các bộ tộc, họ đã dùng vô số mỹ từ để ca ngợi vị vua của mình. Triều đình có mười tộc tối cao, cả sáu tộc đều dốc sức tìm kiếm đức vua.

Nghĩ đến cảnh họ bắt tay nhau vì cùng chung số phận, rồi chợt nhận ra rằng chỉ có một vị vua. Vậy phải làm sao bây giờ, nếu không cạnh tranh độc tôn được thì phải lấy tấm vé là cuộc đua được ưu ái nhất.

Tôi muốn xem thêm vài tập của cuộc chiến nhỏ nhặt này, qua lại, để xem chủng tộc nào xảo quyệt nhất. Ai ngờ tác giả end sớm. Mình chưa xem phiên ngoại, không biết đã viết về vụ này chưa. Theo kinh nghiệm rút ra khi đọc các tác phẩm khác của Biên Tuấn thì tác giả này thường kết HE mọi người hóng nhưng sẽ ngắn. Nên nếu truyện này có phụ bản thì các bạn cũng đừng mong đợi quá nhiều.

Chà, bây giờ chúng ta hãy xem xét ở đây. Team trong CP cứ thoải mái nhảy hố.

(Còn tiếp)