Shibari là gì? Tìm hiểu nghệ thuật trói dây khiêu gợi tại Nhật BảnShibari là gì?

Shibari đến từ đâu?

Nhắc đến Shibari, người ta hình dung ra hình ảnh một người phụ nữ bị trói và treo ngược từ trần nhà xuống. Vì vậy, có nhiều quan niệm sai lầm về loại hình nghệ thuật này. Nhiều người tẩy chay vì cho rằng đây là hành động bệnh hoạn, dùng nỗi đau xác thịt để dập tắt dục vọng bên trong.

Bạn đang xem: Shibari là gì

Đặc biệt, những người mẫu trong nghệ thuật Shibari hầu hết là phụ nữ nên Shibari còn bị coi là sự xúc phạm phụ nữ. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Nhiều phụ nữ không chỉ ở Nhật Bản mà trên khắp thế giới tự nguyện để người khác sử dụng cơ thể mình để biểu diễn nghệ thuật Shibari. Theo họ, Shibari giúp giải tỏa căng thẳng, lưu thông khí huyết và giúp họ đối mặt với chính mình.

Xem thêm: Kỹ năng hợp tác là gì? Quy tắc vàng để giáo dục trẻ hợp tác

Nghệ thuật Shibari thoạt nhìn có thể gây cảm giác khó chịu và hơi “ốm” cho người xem, nhưng nếu nhìn nhận đánh giá ở góc độ thoáng hơn, bạn có thể cảm nhận được chất nghệ thuật độc đáo. nó là.

Làm thế nào mà shibari trở thành một môn nghệ thuật độc đáo?

Nghệ thuật Shibari – “Tethering” ngày càng được ứng dụng rộng rãi, phổ biến và tạo nên những giá trị sống nhất định cho người Nhật. Nhắc đến Shibari, người ta phải nhắc đến Kinoko Hajime, một trong những nghệ nhân làm dây thừng nổi tiếng từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm khắp Nhật Bản.

Đọc thêm: Ý nghĩa của việc kích hoạt nốt ruồi, Cách kích hoạt nốt ruồi tình yêu

Kinoko Hajime chia sẻ: “Shibari là một nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn”

Ngày nay, nam giới cũng tham gia vào nghệ thuật Shibari và điều này đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Cũng có nhiều định kiến ​​trái chiều nhưng đã làm nghệ thuật thì sẽ luôn cảm nhận được cái đẹp và hy sinh vì nó.

Trên đây là một số nét độc đáo nhất của nghệ thuật Shibari – nghệ thuật “Tethering” có vẻ quái dị nhưng lại vô cùng độc đáo của Nhật Bản. Qua bài viết cũng giúp bạn phần nào hiểu được Shibari là gì cũng như nguồn gốc của môn nghệ thuật độc đáo này. Tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản qua bài viết: >> Nghệ thuật pha trà và thưởng thức trà đạo của người Nhật >> Cận cảnh khu đèn đỏ nổi tiếng nhất Nhật Bản

Xem thêm: Quản lý chất lượng là gì?

Làm thế nào bạn tìm thấy bài báo?

Leave a Comment